Đôi nét về tiền điện tử icp cho những ai cần

Tiền điện tử ICP một đồng tiền điện tử mới. Chỉ vừa cho ra mắt vào tháng 5 năm 2021. Mặc dù là một đồng tiền điện tử mới nhưng vốn của nó đã đạt lên tới 80 tỷ đô la Mỹ. Còn xếp trên cả những nền tảng tên tuổi như Cardano hay XRP ở thời điểm ấy. Điều này có thể đã khuấy lên sự tò mò của rất nhiều người. Muộn biết về nó, khả năng, tiềm năng của nó lớn như thế nào. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về đồng tiền điện tử này nhé.

Khái niệm về tiền điện tử ICP

Tiền điện tử ICP là tên gọi ngắn gọn của Internet Computer Protocol. Nó ứng dụng trên nền tảng blockchain. Có thể dùng để điều hành, tiếp quản một tảng các dữ liệu, thông tin bằng các node hoạt động trên những máy chủ trên toàn cầu. ICP ứng dụng smart contract với mục đích dựng nên được một nền tảng blockchain. Có năng lực đưa ứng dụng đi lên một cách đơn giản cùng với đó có thể mở rộng thêm ứng dụng.

Đó chính là một hệ thống thông tin dữ liệu phi tập trung. Nó không cần phải phụ thuộc vào bất cứ một hệ thống máy tính đơn chiếc nào cả. Nó sẽ thực hiện hoạt động bằng cách tổng hợp sự đóng góp của các máy tính cá nhân trên hệ thống. Vì vậy bảo mật của hệ thống sẽ luôn được bảo đảm. Cùng với đó sẽ giúp cho việc vận hành front-end website trở nên đơn giản hơn. Giúp người sử dụng có thể dễ dàng đăng nhập vào ứng dụng bằng các công cụ phổ biến như điện thoại hay các trình duyệt khác.

Khái niệm về tiền điện tử ICP
Tiền điện tử ICP là tên gọi ngắn gọn của Internet Computer Protocol, nó ứng dụng trên nền tảng blockchain

Những đặc điểm riêng biệt của tiền điện tử ICP

Tiền điện tử ICP cấu trúc sẽ có bốn tầng. Các người chơi có thể cất giữ thông tin và phát triển code ở tầng cao nhất ICP thông qua smart contract.

Thông tin sau khi trao đổi với Protocol sẽ lại đi xuống 2 tầng tiếp theo. Cuối cùng sẽ tiến đến trung tâm dữ liệu người dùng. Sử dụng ICP người dùng có thể tạo lập những trang web; nâng cao hệ thống và các dApps bằng cách đẩy những dữ liệu lên mạng internet mở. Nhờ đó những thông tin cá nhân của người sử dụng dApps sẽ luôn được bảo mật; không bị những ứng dụng như facebook hay google nắm được.

Thông qua NNS những người phát triển có thể quyết định các dữ liệu của mình có thể cho ai truy cập. Đồng thời có thể ủy quyền quản lý cho những dữ liệu đi đến người dùng cuối cùng.

Để có thể vận hành các node trên nền tảng ICP thì những tính năng validator sẽ cần có môt chứng nhận dữ liệu DCID bằng các cách quản trị  thuật toán Network Nervous System. Các giao dịch tại nền tảng của ICP chỉ mất khoảng 3 đến 5 giây. Một thời gian rất đáng tự hào nếu so với Ethereum ở hiện tại.

Thông tin cơ bản về ICP Token

  • Tên token: Internet Computer Protocol Token.
  • Blockchain: Dfinity.
  • Ticker: ICP
  • Token type: Governance, Utility.
  • Token Standard: Updating…
  • Contract: Updating…
  • Circulating Supply: 136,899,213 ICP.
  • Total Supply: 469,213,710 ICP.

Mục đích sử dụng của tiền điện tử ICP

Sau khi đã nắm được khái niệm các bạn có thể đi tìm hiểu thêm về mục đích sử dụng của tiền điện tử ICP. Nó chính là một token nền tảng; vì nó vừa là token quản trị và cũng vừa là token utility. Những có những công dụng chính là:

  • Khóa token ICP dùng để đưa ra những biểu quyết cho đề xuất mới. Bên cạnh đó còn giúp nhận các phần quà bằng cách thông qua các hoạt động lúc đang tham gia quản trị.
  • Toàn bộ các nhà phát triển nền tảng cũng như người chơi trong ICP sẽ phải bỏ ra một khoản phí nếu có trao đổi hay sử dụng dApps. Khoản phí này là để trả cho các hoạt động giao dịch trên nên tảng.
tiền điện tử ICP
Chỉ vừa cho ra mắt vào tháng 5 năm 2021, mặc dù ICP là một đồng tiền điện tử mới nhưng vốn của nó đã đạt lên tới 80 tỷ đô la Mỹ

Lực lượng hình thành và phát triển tiền điện tử ICP

Những người sáng lập dự án tiền điện tử ICP: Ông Dominic Williams, Một người dày dặn kinh nghiệm trọng vận hành các công ty về lĩnh vực công nghệ hay các quỹ của lĩnh vực đầu tư MMO. Không những vậy ông còn có rất rất nhiều thành quả trong các công trình học thuật ở lĩnh vực tiền điện tử hay lĩnh vực Blockchain.

Những người chủ chốt khác cũng đều là những người có kiến thức uyên bác. Cùng kinh nghiệm hoạt động đã lâu trong các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử.

Các nhà đầu tư ICP

Trước đây  Dfinity Foundation đã có những lần kêu gọi nguồn vốn với con số khổng lồ. Và đến năm 2018 các nhà sáng lập đã thành công khi kêu gọi được 61 triệu đô la Mỹ từ nhiều quỹ. Hơn thế nữa số vốn kêu gọi được đã đạt lên con số 102 triệu đô la Mỹ vào cuối năm đó. Con số này là một con số vô cùng lớn với thị trường crypto lúc bấy giờ.

Bên cạnh đó cònmột số các quỹ đầu tư khác như là: SV Angel,  Aspect Ventures,  Multicoin Capital, Village Global, Amino Capital, Scalar Capital và KR1. Tất cả số tiền mà họ đã đầu tư ngàu từ những ngày đầu thành lập đến 2018 đã đạt đến con số 195 triệu đô la Mỹ.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về tiền điện tử near cho các nhà đầu tư

Kết luận

Ở bài viết trên tienao247.com đã cung cấp tất cả những thông tin cơ bản nhất về tiền điện tử ICP; cho những ai đang tò mò về đồng tiền điện tử này. Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về hệ sinh thái cũng như trả lời được những thắc của các bạn về ICP trước đây. Hãy luôn theo dõi tienao247.com để cập nhật kịp thời những thông tin liên quan mới nhất về tiền điện tử nhé. Hãy luôn bình tĩnh và sáng suốt trong đầu tư các bạn nhé!

Thông tin tổng hợp bởi: tienao247.com