GTM coin là gì? Dự án STEPN có đáng để đầu tư hay không?

Trong thời gian gần đây, nhiều người chơi trong giới tài chính đang hướng đến một dự án mới là STEPN (GTM). Đây được xem là một trò chơi “di chuyển kiếm tiền” NFT xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới. GTM Coin gần đây cũng tạo dựng được những tiếng vang lớn cho mình. Vậy cụ thể về dự án move to earn cùng tiền điện tử GTM Coin là gì? Chúng có thật sự tiềm năng trong giai đoạn ngành tài chính đang có những biến động lớn như bây giờ hay không?

GTM Coin là gì?

Trước khi giải thích về GTM Coin là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu trước về  STEPN, một dự án move to earn NFT. Trong dự án này, người chơi sẽ thực hiện việc vận động ngoài trời để thu thập token. Theo như mục tiêu mà STEP GMT đưa ra là hướng mọi người đến lối sống lành mạnh. Song song với đó là họ vẫn có thể sở hữu các stepn token từ hoạt động của mình.

Đầu tiên, để trở thành thành viên của game STEPN này, bạn cần phải tìm cho mình một đôi giày sneaker dưới dạng NFT. Kết hợp giữa chế độ game và token STEPN thu hút được rất nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Dự án của STEPN NFT
Dự án của STEPN NFT

Vậy còn GTM Coin là gì và liên quan thế nào đến game STEPN?

Stepn sẽ bao gồm có 2 token đi song song cùng nhau, trong đó gồm token trò chơi gọi là GST. Còn GTM Coin sẽ là Token của quản trị trong hệ thống. Vì vậy mà khi tìm kiếm các nguồn thông tin về GTM Coin. Nhiều nhà đầu tư có lẽ sẽ thắc mắc khi chúng biến đổi sang GST Coin hay STEPN Token hoặc Green Metaverse Token. Tuy nhiên, nhìn chung đó đều là tên gọi hướng đến GTM Coin này.

GMT coin và GST coin
GMT coin và GST coin

Thông tin từ GMT Coin – Stepn

GMT Coin có tên gọi đầy đủ là Green Metaverse Token. Thuộc hệ thống công nghệ blockchain của Solana. Hiện tại, mức lưu hành của gmt token là 600.000.000.

Tương tự như các coin mới như Ooe coin, để có thể “đào” token GTM người dùng chỉ cần thực hiện việc chạy bộ và tham dự các hoạt động mà game stepn tổ chức. Ngoài ra, bạn có thể trao đổi và thực hiện mua bán thông qua các giao dịch được tổ chức tại sàn.

Quyền năng mà GTM Coin đem lại cho người dùng là có thể thực hiện chức năng quản trị. Ngoài ra, khi tham gia stepn này, GTM Coin có chức năng thăng cấp cho giày. Kết hợp với các thuộc tính và đem lại khả năng tìm được giày hiếm.

Cách thức giao dịch GTM Coin

Cơ chế hoạt đồng của GTM coin
Cơ chế hoạt đồng của GTM coin

GTM Coin tạo ra để phục vụ cho dự án stepn move to earn. Vì vậy, nếu muốn bắt đầu với GTM Coin bạn sẽ cần tải game STEPN đầu tiên.

Sau đó bạn có thể thông qua email để đăng ký một tài khoản trực tiếp lại STEPN. Nhấn chọn “Ví mới” theo như biểu tượng nằm phía bên phải. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra một dãy gồm 12 ký tự. Bạn cần phải ghi nhớ dãy số này trừ trường hợp cần để khôi phục Ví của mình.

Đồng Solana bạn sẽ cần chuyển vào trong Ví của mình để chọn mua giày NFT. Việc lựa chọn giày NFT, bạn có thể lựa chọn những dựa theo các giá trị mà chúng mang lại. Ngoài ra, vẫn nên giữ lại Sol coin trong ví và không đổi hết hoàn toàn.

Đảm bảo số SOL của bạn đủ để có thể mua được đôi giày yêu thích của mình. Tiếp theo, mỗi đôi giày sẽ có chế độ phục hồi 25% sau 6 giờ. Ngay sau đó, bạn có thể tiến hành ngay stepn của mình.

Cách tạo ra GTM Coin – Stepn

GTM Token được tạo ra khi người dùng sử dụng loại giày nft stepn để chạy bộ. Lúc này hệ thống của stepn sẽ đếm từng bước chân của bạn. Số gtm coin tạo ra phụ thuộc vào loại giày bạn sử dụng và khoảng cách mà bạn chạy được.

Ngoài ra, mức năng lượng còn phụ thuộc phần lớn vào tốc độ di chuyển và mức huy hiệu NFT STEPN cũng làm ảnh hưởng lớn đến việc thu thập các GTM Coin.

Sau khi nhận được số GTM Coin, bạn có thể dùng cho nhiều hoạt động khác nhau. Điển hình là các hoạt động liên quan trong STEPN như bảo dưỡng giày, đúc giày hoặc thăng cấp cho giày.

Tính năng của GTM và STEPN NFT

Dưới đây sẽ là một số tính năng mà STEPN mang lại cho người dùng như:

Chế độ di chuyển và kiếm tiền (Solo)

Sau khi lựa chọn được đôi giày thích hợp, người chơi nhấn chọn “Bắt đầu”. Lúc này khi di chuyển sẽ kiếm được các GTM Coin cho mình. Ngoài ra, một số tài khoản may mắn còn có khả năng nhận được các hộp bí ẩn của Game STEPN.

Sneaker

Việc đốt các token GTM còn giúp cho bạn có khả năng nâng cấp các đôi sneaker NFT của mình. Cụ thể là sau khi đốt, bạn có thể đưa những thuộc tính cũng như đá quý nft nhận được đưa vào giày để tăng hiệu suất.

Minting và Shoebox

STEPN còn có tính năng là kết hợp hai chiếc giày STEPN NFT khác loại cùng với đốt cùng một số token là có thể tạo ra một Shoebox mới. Sau khi thành công, việc kết hợp sẽ tạo ra một đôi giày ngẫu nhiên mới với tính năng vượt trội hơn.

Thị trường của stepn move to earn

Trong chế độ của stepn, người dùng có thể giao dịch giày NFT hay đá quý hoặc thành tích trong cộng đồng STEPN. Các thành viên trong cộng đồng sẽ cùng trao đổi hoặc thậm chí có thể thuê giày của nhau.

Kết luận

GTM Coin là đồng tiền được tạo ra để hướng người dùng đến game STEPN NFT. Dự án NFT STEPN là một trong những dự án mới kết hợp giữa hoạt động vật lý và thị trường tiền điện tử.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà tienao247 tổng hợp được liên quan đến stepn. Hy vọng sau bài đọc bạn đã có thêm kiến thức về tiền ảo mới này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Thông tin: tienao247.com