Tìm hiểu về mô hình nến sao Mai

Những mô hình giá như cốc tay cầm, mô hình đầu và vai,…là những mô hình giá chắc đã quá quen thuộc đối với những nhà đầu tư tài chính. Và hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn thêm một mô hình giá khác nữa cũng khá phổ biến là mô hình nến sao Mai. Đây là một mô hình biển diễn trực diện, rõ nét, toàn diện và tổng quan những sự xoay chiều từ giảm giá chuyển sang xu hướng tăng giá. Mô hình này thường có 3 nến để thể hiện cho 3 ngày trong giao dịch.

Mô hình nến sao mai là gì?

Morning Star chính là tên tiếng Anh của mô hình này. Mô hình nến sao Mai là một mô hình biểu diện sự đảo chiều của giá một cách rõ ràng và trực quan. Nó sẽ gồm có 3 nến cho 3 ngày. Được những nhà phân tích kỹ thuật chuyên nghiệp sử dụng thưởng xuyên. Với mục đích phân tích, xác định những xu hướng giá dịch chuyển sang một xu hướng tăng lên.

Mô hình nến này thường phát triển bám sát dọc theo một xu hướng giá giảm. Tiếp sau đó sẽ thể hiện cho thấy sự khởi đầu của một xu hướng giá tăng. Mô hình này như là một dấu hiệu báo hiệu cho sự đảo chiều của giá so với xu hướng giá đã diễn ra trước đó.

Những nhà đầu tư cần bám sát và theo dõi quá trình hình thành của mô hình nến. Sau đó đi phân tích và xác nhận sự xoay chiều ấy có thật sự sẽ xảy ra hay không. Bằng cách áp dụng các chỉ báo bổ sung.

Morning Star
Morning Star chính là tên tiếng Anh của mô hình này

Đặc điểm

Đặc điểm Mô hình này được ứng dụng như một sự báo hiệu rõ ràng; tổng quan cho một sự khởi đầu của một xu hướng giá xoay chiều từ giảm chuyển sang xu hướng tăng. Những dấu hiệu này sẽ ngày một rõ ràng hơn khi các chỉ báo khác cũng đưa ra cho các nhà đầu tư dự đoán tương tự.

Một yếu tố cũng cực kì quan trọng nữa là khối lượng thực hiện các giao dịch; cũng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của mô hình nến này. Cụ thể là, Các nhà đầu tư sẽ nhìn thấy khối lượng thực hiện giao dịch sẽ tăng liên tục trong ba phiên khi hình thành mô hình. Trong đó khối lượng giao dịch trong ngày thứ 3 là lớn nhất.

Khối lượng giao dịch trong ngày thứ 3 càng cao sẽ được xem là sự xác nhận rõ ràng nhất của mô hình này; và xu hướng giá tăng tiếp sau bất kể các chỉ báo khác có như thế nào. Các nhà giao dịch sẽ nhập vị thế tăng giá với chứng khoán/ hàng hóa/ cặp tiền tệ/…

Mô hình này sẽ được hình thành ở trong phiên thứ 3 và nó sẽ đi theo một xu hướng giá tăng cho đến khi có những biểu hiện của sự đảo chiều khác.

Trên đây chính là toàn bộ những đặc điểm của mô hình nến sao mai mà các nhà giao dịch cần nắm và hiểu. Để có thực hiện chính xác các giao dịch trong đầu tư.

Mô hình nến sao Mai và mô hình nến Doji sao Mai có những điểm khác nhau nào?

Một khi hành động của giá cơ bản không có những thay đổi quan trọng trong thân nến. Thì nó sẽ tạo lập một mô hình doji. Đây là một dạng nến có phần thân khá nhỏ so với mô hình nến khác và không có phần bóng nến lớn. Hình dạng của nến sẽ tương tự như một dấu cộng (+).

Mô hình nến Doji sao mai sẽ thể hiện cho một thị trường không quyết đoán bằng mô hình nến sao Mai. Thể hiện qua một nến giữa dài hơn. Mô hình nến sao Mai có những thay đổi và biến động khá nhỏ những vẫn có thể nhì thấy được thông qua biểu đồ.

Sự có mặt của Doji sau nến giảm thường sẽ khiến khối lượng giao dịch tăng mạnh. Và phần thân nến tăng sẽ có chiều dài dài hơn mô hình thông thường.

Nguyên nhân chính là do sự hoang mang của thị trường biểu hiện trên nến Doji. Một số nhà đầu tư đã có thể nhận định rõ được sự tạo thành của mô hình nến.

Mô hình nến sao mai
Nến sao mai

Mô hình nến sao Mai và mô hình nến sao hôm có những điểm khác nhau nào?

Trái ngược với mô hình này chính là mô hình nến sao hôm. Mô hình nến sao hôm sẽ gồm có một thân nến dài. Sau đó là một thân nến có thể tăng hoặc giảm. Cuối cùng là thân nến giảm đi xuống; tối thiểu bằng một nửa chiều dài của nến trắng trong phiên đầu.

Mô hình nến sao hôm chính là dấu hiệu cho một sự xoay chiều của một chiều hướng giá đi lên.. Ở đây những áp lực khi giá tăng sẽ thay thế chỗ của các áp lực khi giá giảm.

Hạn chế khi sử dụng mô hình nến sao Mai là việc thực hiện các giao dịch dựa hoàn toàn vào nó. Nên có thể xảy ra rất nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

> Xem thêm:

Kết luận

Cũng tương tự như các mô hình giá đã biết khác; mô hình nến sao Mai cũng sẽ có dấu hiệu tốt nhất khi mô hình này được xác định lại bởi khối lượng giao dịch thực hiện. Cũng như các chỉ số báo hiệu khác trong mức độ hỗ trợ.

Qua bài viết về mô hình giá trên đây. Chúng tôi mong rằng đã có thể gửi đến cho các nhà đầu tư những thông tin cần thiết về mô hình này. Như khái niệm; đặc điểm cũng như những điểm khác biệt của nó với các mô hình nến khác.

Thông tin tổng hợp: tienao247.com