AXS Coin là gì? Tổng quan về sự án của AXS Coin

Sau sự phát triển của tiền điện tử ngày một trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đi cùng đó là các thể loại game NFT đang ngày một phát triển hơn. Và một khi đã nhắc đến các trò game NFT thì cần phải nhắc đến bộ game Axie Infinity. Một trong những game nổi tiếng nhất của mảng NFT nói chung. Dự án đứng đằng sau phát hành dựa vào trò chơi nổi tiếng đó là AXS Coin. Đi cùng với NFT mà sức ảnh hưởng của AXS Coin cũng được nâng lên rất nhiều. Vậy AXS Coin là gì? có ý nghĩa như thế nào? Tìm hiểu bài viết dưới đây cùng tienao247 nhé!

AXS coin là gì?

Đi cùng với thời đại 4.0, khi tất cả mọi người đều có thể tiếp cận đến sự đa dạng của tiền điện tử. Và ngay ngày nay, ngoài những nhà đầu tư đang tìm hiểu về tài chính. Thì bây giờ ngay cả các cộng đồng game thủ cũng có thể tham gia vào hệ thống tiền ảo thông qua trò chơi từ đồng AXS Coin.

AXS Coin là một loại tiền kỹ thuật đến từ một dự án của Axie Infinity. Đây cũng là dự án của NFT game đã thu hút rất nhiều người tham gia. Ngoài ra, với các trò chơi của NFT nói chung; các đồng coin ở đây được xem chính là linh hồn chính của game. Cụ thể hơn thì AXS coin được xem là thành phần chủ chốt của của bộ game mới Axie Infinity.

Việc thu thập các AXS Coin sẽ giúp cho người chơi game có thêm nhiều quyền lợi từ game. Một số đặc quyền nổi bật có thể có kể đến như kiếm thêm thu nhập hay mua bán sản phẩm từ game.

Tìm hiểu về đồng coin AXS
Tìm hiểu về đồng coin AXS

Thông tin về dự án Axie Infinity của AXS Coin

Như đã đề cập ở trên, AXS Coin là sản phẩm của NFT game Axie Infinity. Và để bạn đọc hiểu rõ hơn về sức ảnh hưởng của coin này, chung tôi sẽ chia sẻ thêm ngay dưới đây.

Axie Infinity là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Axie Infinity như một nền tảng mới đang làm mưa làm gió. Không chỉ với các game thủ mà ngay cả nhà đầu tư tiền ảo. Dự án của game đang được tạo nên tương tự với trò chơi Pokémon Go từng làm “chao đảo” cộng đồng game.

Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là Axie Infinity được tạo nên từ nền tảng của blockchain. Chính điều này sẽ cho phép người chơi có thể kiếm được axie infinity coin khi tham gia vào trò chơi Axie Infinity.

Cách thức hoạt động của trò chơi khá đơn giản, người chơi chỉ cần chiến đấu để tạo nên một vương quốc thú cưng của mình. Các thú cưng sẽ được gọi là Axies và mỗi lại Axies sẽ có những giá trị khác nhau.

Nhìn chung, tương tự như với STEPN thông qua move to earn, thì với trò chơi Axie Infinity có thể gọi là Play to earn. Tức là nhà đầu tư có thể dựa vào game để kiếm ra tiền. Nhờ sự mới lạ và hấp dẫn của mình, lượng người tham gia vào axie infinity coin đã tăng một cách chóng mặt. Cùng từ đó, giá trị của AXS Coin cũng được thùa hưởng và tăng theo.

Các tính năng mà hệ sinh thái Axie Infinity đem lại

Tìm hiểu về trò chơi NFT Axie Infinity
Tìm hiểu về trò chơi NFT Axie Infinity

Ngoài việc tạo một sự “trending” nhờ vào Play to earn của trò chơi mình. Axie Infinity còn nhận được sự nổi tiếng của mình nhờ vào các tính năng độc đáo mà hệ điều hành đã tạo ra. Trong đó có 4 tính năng nổi trội nhất có thể kể đến như là:

Battle

Mặc dù là kế hoạch được triển khai vào đầu tháng 3 năm 2019. Trong đó tính năng Battle là một trong những tính năng chính của trò chơi.

Hiểu đơn giản, trong hệ thống này các Axies sẽ phảo chiến đấu với nhau. Ở mỗi vòng, sau đó Axies sẽ nhẫn được số card dựa theo cơ thể mình. Lúc này, nhiệm vụ của người chơi là cần lựa chọn card cho Axies của mình phù hợp nhất. Từ đó khi chiến đấu cùng Axies của đối thủ làm sao để đảm bảo bên mình có thể chiến thắng được.

Breeding của AXS Coin

Để giúp người chơi có thêm những trải nghiệm một cách chân thực như một trò chơi, nền tảng đã cho thêm tính năng là Nhân giống. Với tính năng này, người chơi có thể tự tạo nên các Axie cho riêng mình. Trong đó, có những Axie  quý hiếm và có giá trị rất cao. Để đề phòng sự lạm phát có thể xảy ra trong Axie Infinity, hệ thống chỉ cho phép người dùng Breeding tối la 7 lần.

SLP hay Small Love Potion là điều kiện cần thiết để người chơi có thể Breeding được. Các chế độ chơi của PVP Adventure và PVP Arena sẽ giúp người dùng kiếm được SLP cho quá trình Breeding.

Land

Đất cũng là một trong những tài sản có giá trị cao ở Axie Infinity. Điểm khác biệt ở đây lại chính là các mảnh đất đã được mã hóa và sẽ có vai trò là nhà của các Axie. Các Land này sẽ được nâng cấp lên thông qua việc phối hợp các tài nguyên khi Axie tham gia trò chơi.

Tại thời điểm này, đến hơn 90.000 mảnh đất đã được xây dựng trong game theo hình thức là NFT. Điều này giúp cho người chơi thoải mái giao dịch và nuôi trên những mảnh đất các cá nhân đang sở hữu.

Marketplace

Tính năng quan trọng nhất của Axie Infinity là Marketplace. Một trong những tính năng quan trọng cho phép người chơi trao đổi các AXS coin với nhau. Hoặc thậm chí là trao đổi các vật phẩm Axies. Các giao dịch ở đây cũng được thực hiện một cách đơn giản và người dùng cũng không có trở trại với việc mua bán ở Marketplace.

Các tính năng nổi bật của Axie Infinity
Các tính năng nổi bật của Axie Infinity

Kết luận

AXS Coin là một trong những coin gắn liền với Axie Infinity. Và chỉ với một năm ra mắt ngắn ngủi, AXS Coin đã thật sự bùng nổ và tạo ra hiệu ứng lớn. Đây cũng chính là một trong những bộ game dẫn đầu của NFT. Cũng chính điều đó mà giá trị của coin AXS tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, đối với tiền điện tử vẫn không có khái niệm an toàn một cách tuyệt đối. Vì vậy, mỗi người chơi cần phải kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi tham gia. Bạn có thể tham khảo thêm một số nguồn thông tin uy tín khác để đảm bảo số tiền của mình. Theo dõi tienao247 để nhận ngay những bài viết mới nhất về tiền điện tử nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Thông tin: tienao247.com