Nhà phân tích trên chuỗi: Chôt lợi nhuận của các công cụ khai thác Bitcoin sẽ không ngăn cản đợt tăng giá tiếp theo

Dữ liệu lịch sử cho thấy một số miner bắt đầu bán Bitcoin (BTC) vào cuối tháng 7, dẫn đến áp lực bán gia tăng trên thị trường tiền điện tử.

Cuối cùng, tiền điện tử thống trị đã giảm mạnh từ giữa tháng 8, ghi nhận mức giảm 13% và kể từ đó BTC đã phải vật lộn để giành lại mốc 12 nghìn đô la.

Bán Bitcoin của các thợ đào từ năm 2017-2020. Nguồn: CryptoQuant
Bán Bitcoin của các miner từ năm 2017-2020. Nguồn: CryptoQuant

Theo Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, việc tiếp tục bán của các miner có thể không đủ để ngăn chặn một đợt tăng giá. Các công ty phân tích dữ liệu trên chuỗi quan sát chặt chẽ chuyển động của các miner và cá voi vì họ nắm giữ một lượng BTC đáng kể.

Willy Woo, một nhà phân tích trên chuỗi, giải thích rằng các miner đại diện cho một trong hai nguồn áp lực bán bên ngoài đối với Bitcoin. Trước đây ông ấy đã nói:

Chỉ có hai áp lực bán chưa từng có trên thị trường. (1) Những người khai thác làm loãng nguồn cung và bán ra thị trường, đây là loại thuế ẩn thông qua lạm phát tiền tệ. Và (2) các sàn giao dịch đánh thuế thương nhân và bán ra thị trường.

Khi các miner bắt đầu bán lượng Bitcoin nắm giữ của họ, thường để trang trải chi phí, nó có thể gây ra sự điều chỉnh trên thị trường tiền điện tử.

Ví dụ: Từ ngày 17 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9, giá Bitcoin giảm từ 12.486 đô la xuống còn 9.813 đô la. Trong thời gian đó, một số cá voi đã bán Bitcoin với giá 12.000 đô la và hành vi tương tự đã được quan sát thấy giữa các miner.

Áp lực bán đến từ các miner và cá voi được cho là do thị trường tiền điện tử sụt giảm hiện tại nhưng về lâu dài, Ki giải thích rằng nó không đủ để ngăn chặn một đợt tăng giá kéo dài.

Nếu các miner đột ngột bán một lượng đáng kể BTC, điều đó có thể gây ra một sự điều chỉnh nghiêm trọng vì một biến động giá nhỏ có thể kích hoạt thanh lý từ các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cao. Do đó, ngay cả một đợt bán tháo tương đối nhỏ của các miner về mặt lý thuyết cũng có thể gây ra sự biến động giá lớn.

Ki nói rằng cường độ bán tháo từ các miner không đủ mạnh để ngăn chặn các đợt tăng giá trong tương lai. Ông ấy nói:

Cập nhật về miner: Một số miner đã bắt đầu bán vào cuối tháng 7, nhưng tôi nghĩ về lâu dài, các miner đã không bán BTC đủ lớn để ngăn đợt tăng giá tiếp theo.

Theo ByteTree, lượng tồn kho ròng của các miner Bitcoin đã giảm 125 BTC mỗi tuần trong 12 tuần qua. Dữ liệu chỉ ra rằng các miner đã bán được khoảng 1,362 triệu USD BTC mỗi tuần trên số BTC mà họ khai thác và bán.

Số lượng BTC được khai thác và bán trong 12 tuần qua. Nguồn: ByteTree
Số lượng BTC được khai thác và bán trong 12 tuần qua. Nguồn: ByteTree

Như Ki đã nhấn mạnh, dữ liệu cho thấy rằng các miner đã bán một lượng đáng kể BTC, nhưng không phải với số lượng không thường xuyên như bình thường.

Chu kỳ tăng sau halving vẫn là một khả năng

Bitcoin vẫn đang dao động trên mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng $10.000 bất chấp nhiều nỗ lực của phe gấu để giảm giá xuống dưới mức quan trọng.

Khả năng phục hồi của Bitcoin trong bối cảnh áp lực bán ngày càng cao cho thấy một xu hướng tăng giá thận trọng trong dài hạn.

Người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn NUPL. Nguồn: Glassnode
Người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn NUPL. Nguồn: Glassnode

Một số chỉ số trên chuỗi cũng chỉ ra rằng bây giờ là giai đoạn tích lũy lành mạnh cho Bitcoin. Rafael Schultze-Kraft, CTO tại Glassnode, cho biết:

Lãi / lỗ ròng chưa thực hiện của người nắm giữ ngắn hạn (STH-NUPL) với tín hiệu bullish ở đây. Sự phục hồi của đường 0 rất quan trọng, rất đặc trưng cho các thị trường tăng giá trước đây và về mặt lịch sử là một cơ hội mua tốt.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Fanpage Pinterest Twitter