Ngân hàng trung ương Philippines nắm lấy token kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Philippines coi token kỹ thuật số là một phương tiện để giảm việc sử dụng tiền fiat và cải thiện việc cung cấp các dịch vụ tài chính trong nước, ngay cả khi quốc gia này vẫn đang nghiên cứu tiền kỹ thuật số của riêng mình, theo Cointelegraph.

Phát biểu với Bloomberg, thống đốc Ngân hàng trung ương Philippines Bangko Sentral Pilipinas (BSP), Benjamin Diokno, cho biết các token kỹ thuật số “mở rộng phạm vi tiếp cận và giảm chi phí dịch vụ tài chính” cũng như giảm việc sử dụng tiền định danh.

Diokno cho biết các token kỹ thuật số cải thiện cách ngân hàng trung ương cung cấp dịch vụ tài chính cho người dân.

Philippines là một trong những quốc gia đang nghiên cứu việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. BSP cho biết nghiên cứu của họ sẽ xem xét tính khả thi và chính sách tiềm năng của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Quốc gia này đã tung ra một nền tảng dựa trên blockchain để phân phối trái phiếu do chính phủ phát hành.

Các CBDC cho phép các ngân hàng trung ương giảm bớt sự phụ thuộc vào các cơ sở thanh toán bù trừ và cắt giảm chi phí và sẽ cho phép họ thực hiện các chính sách tiền tệ. CBDC cũng có thể được phân phối kỹ thuật số cho công dân.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Fanpage Pinterest Twitter