Giám đốc điều hành MicroStrategy dường như chấp nhận chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin

Việc MicroStrategy quyết định sử dụng Bitcoin làm tiền tệ dự trữ chính khiến Michael Saylor dường như ưa thích tài sản này hơn các altcoin, theo Cointelegraph.

Trong một tweet ngày 20 tháng 9, Giám đốc điều hành của công ty cung cấp thông tin kinh doanh nói rằng ông coi Bitcoin (BTC) là một mạng lưới tài sản tiền điện tử, không giống như các token như Ethereum (ETH) hoặc stablecoin, mà ông gọi là “mạng ứng dụng tiền điện tử”.

Đăng một biểu đồ từ trang web phân tích Bitcoin Dominance, Giám đốc điều hành tuyên bố rằng sự thống trị của đồng tiền này “đã tăng từ mức thấp 71,05% vào ngày 20 tháng 12 năm 2017 lên 93,57% ngày hôm nay”.

[wpcc-script async src=”https://platform.twitter.com/widgets.js” charset=”utf-8″]

Tuy nhiên, Saylor có chủ ý chọn lọc khi nói đến dữ liệu này. Các số liệu của Bitcoin Dominance không bao gồm các đợt ICO hoặc các loại stablecoin, mà là “chỉ bao gồm các đồng tiền sử dụng proof-of-work đang cố gắng trở thành tiền”.

Theo CoinMarketCap, công ty có tính đến các loại tiền ổn định như Tether (USDT), sự thống trị của Bitcoin ở mức thấp nhất hàng năm là 56,67% vào ngày 13 tháng 9, trong khi Messari cho thấy số liệu này gần 59%. Cả hai đều cách xa sự thống trị 93% mà Saylor đã tweet. Ethereum và DeFi đã thúc đẩy mùa altcoin trong năm nay, vì 10 token DeFi lớn nhất hiện đại diện cho vốn hóa thị trường khoảng 9 tỷ đô la so với 200 tỷ đô la của Bitcoin.

Mặc dù ban đầu tuyên bố “Ngày của Bitcoin đã được đánh số” vào năm 2013, Saylor đã chuyển sang tăng giá đối với tài sản tiền điện tử trong những tuần gần đây sau khi MicroStrategy mua BTC trị giá 250 triệu đô la vào tháng 8. Ông ấy đã thông báo vào ngày 14 tháng 9 rằng công ty đã mua thêm 175 triệu đô la BTC.

Bitcoin có quy mô tốt như một kho lưu trữ giá trị.

Saylor không đơn độc trong việc giảm giá phần lớn các altcoin. Emin Gün Sirer, người tạo ra tiền điện tử dựa trên proof-of-work đầu tiên, cho biết vào tháng 4 rằng những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đã đúng khi gắn nhãn “95% những thứ ngoài kia là lừa đảo”.

Ông nói:

Họ vừa tái chế một thứ gì đó thuộc về người khác.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Fanpage Pinterest Twitter