Đợt tăng giá Bitcoin mới? Cá voi và các tổ chức tích lũy, dữ liệu cho thấy

Khi giá Bitcoin (BTC) vượt qua 11.100 đô la vào ngày 19 tháng 9, các hoạt động cá voi và khối lượng cao mọi thời đại của Bakkt cho thấy đà tăng được tăng cường, theo Cointelegraph.

Biểu đồ giá 4 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ giá 4 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Theo Ki Young Ju của CryptoQuant, ít cá voi hơn đã gửi BTC đến các sàn giao dịch. Về mặt lịch sử, dữ liệu cho thấy áp lực bán ra ít hơn từ những người nắm giữ Bitcoin có giá trị ròng cao.

Đồng thời, khối lượng hàng ngày của thị trường tương lai Bitcoin tập trung vào tổ chức của Bakkt đạt mức cao kỷ lục. Được điều hành bởi ICE, công ty mẹ của Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), Bakkt tạo điều kiện giao dịch BTC cho các tổ chức.

Hoạt động cá voi Bitcoin và khối lượng kỷ lục của Bakkt cho thấy rằng cả cá voi và các tổ chức có thể đang tích lũy BTC.

Bitcoin tiếp tục kiểm tra lại $11,000 khi dữ liệu thị trường gợi ý về một xu hướng lạc quan

Cá voi và các tổ chức có tác động to lớn đến giá Bitcoin vì quy mô giao dịch của họ.

Một con cá voi có khoảng 9.000 BTC đã bán Bitcoin với giá hơn 12.000 đô la sau khi nắm giữ nó trong hai năm. Theo giá thị trường hiện tại của BTC là $11.070, tức là gần 100 triệu USD.

Xem xét rủi ro giảm giá do các lệnh bán lớn, sự giảm ham muốn bán BTC của cá voi là một yếu tố tích cực. Ki nói:

Tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong năm — càng ít cá voi di chuyển đến sàn giao dịch, càng ít bán phá giá và làm cho giá BTC cao hơn.

Dữ liệu mà CryptoQuant đang đề cập đến là kho dự trữ Bitcoin lớn của cá voi trên các sàn giao dịch. Có một số cá voi đang bán với giá hiện tại, như chúng tôi đã đưa tin trước đây. Nhưng dữ liệu cho thấy phần lớn cá voi không muốn bán ở mức 11.000 USD.

Hoạt động lạc quan của cá voi trùng hợp với nhu cầu thể chế tăng đột biến đối với Bitcoin trên Bakkt.

Hoạt động cá voi bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Hoạt động cá voi bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Theo Arcane Research and Skew, Bakkt đã đạt được khối lượng hàng ngày cao nhất mọi thời đại vào ngày 15 tháng 9. Nó xảy ra chỉ 24 giờ sau khi MicroStrategy mua thêm 175 triệu đô la BTC.

Thời điểm tăng khối lượng thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt là điều đáng chú ý vì nó theo sát việc mua thêm BTC của MicroStrategy.

Khối lượng lịch sử của Bakkt Bitcoin Futures. Nguồn: Skew
Khối lượng lịch sử của Bakkt Bitcoin Futures. Nguồn: Skew

Dựa trên dữ liệu, một lập luận có thể được đưa ra rằng một số tổ chức có thể đang mua BTC sau khoản đầu tư cao cấp của MicroStrategy, đặc biệt là khi một số mô hình định giá phổ biến đề xuất Bitcoin bị định giá thấp ở mức hiện tại. Các nhà phân tích tại Arcane Research đã viết:

Một ngày khác, một mức cao nhất mọi thời đại khác trên Bakkt với xu hướng tăng. Sau khối lượng hàng ngày đạt ATH mới vào thứ Ba, khối lượng ngày hôm qua thậm chí còn tăng cao hơn trên nền tảng hợp đồng tương lai Bitcoin tập trung vào tổ chức.

Bốn ngày sau khi Bakkt có khối lượng kỷ lục và hoạt động cá voi trên các sàn giao dịch giảm, BTC đã tăng từ 10.800 đô la lên 11.100 đô la.

Điều gì tiếp theo trong thời gian tới?

Một số nhà giao dịch nói rằng trên đỉnh tích lũy từ các tổ chức và cá voi, một cuộc biểu tình chốt lời có thể đang diễn ra.

Trong những tháng gần đây, thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ether (ETH). Sau màn trình diễn mạnh mẽ của token DeFi, các nhà đầu tư có thể chuyển lợi nhuận trở lại BTC và stablecoin.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Light” cho biết:

Đã bán tất cả ETH và alts trong tuần trước. Chuyển thành BTC và fiat. Hầu như tất cả mọi người đều thiếu hiểu biết về Bitcoin và tin tưởng quá mức vào DeFi. Khi tất cả mọi người đều ở một phía của con tàu…

Chỉ số thống trị Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap.com
Chỉ số thống trị Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap.com

Nếu xu hướng đang diễn ra tiếp tục, token DeFi có thể hoạt động kém hơn so với BTC trong thời gian tới. Ít nhất là trong tương lai gần, điều đó có thể củng cố sự trỗi dậy của BTC, vốn có chỉ số thống trị đã giảm xuống mức thấp hàng năm trong những tháng gần đây.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Fanpage Pinterest Twitter