Các địa chỉ Bitcoin nhỏ giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, nhưng điều này có giảm giá không?

Số lượng địa chỉ Bitcoin (BTC) nắm giữ 1 BTC đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào ngày 20 tháng 9, theo dữ liệu từ Glassnode. Nhưng còn quá sớm để gợi ý rằng đó là một dấu hiệu giảm giá đối với tiền điện tử hàng đầu, theo Cointelegraph.

Điều gì đã khiến số lượng địa chỉ Bitcoin nhỏ giảm mạnh?

Sự sụt giảm đáng chú ý của các địa chỉ Bitcoin nhỏ trùng với sự mở rộng bùng nổ của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi).

Kể từ ngày 1 tháng 8, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi trên Ethereum đã tăng từ 4,091 tỷ đô la lên 9,77 tỷ đô la. Việc tăng vốn ồ ạt vào DeFi khiến nhu cầu về các token như Wrapped Bitcoin (wBTC) tăng đột biến.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi
Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: Defipulse.com

Người dùng chủ yếu sử dụng các giao thức DeFi để kiếm lợi nhuận với việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Vì không thể chuyển Bitcoin sang Ethereum, người dùng chuyển đổi BTC sang wBTC, sau đó sử dụng wBTC trên nền tảng DeFi.

Sử dụng wBTC để tiếp xúc với nền tảng DeFi cho phép người sở hữu Bitcoin đạt được hai điều. Đầu tiên, người dùng BTC vẫn có thể sử dụng các giao thức DeFi mà không cần bán BTC. Thứ hai, các nhà đầu tư Bitcoin không mất khả năng tăng giá từ các biến động giá của BTC.

Số lượng địa chỉ Bitcoin nhỏ nắm giữ 1 BTC có thể sẽ giảm khi nhu cầu về wBTC tăng lên. Người dùng có thể đã chuyển đổi BTC của họ sang wBTC, khi mức độ phổ biến của DeFi tăng lên.

Vào tháng 7, Jack Purdy, một nhà nghiên cứu tại Messari cho biết sự thống trị của wBTC có thể sẽ tiếp tục trong ngắn hạn đến trung hạn. Ông ấy nói:

Vì những lý do này, wBTC sẵn sàng tiếp tục thống trị trong ngắn hạn và trung hạn. Điều đó đang được nói, vẫn còn có mối đe dọa về sự can thiệp của chính phủ một khi những tài sản này phát triển đủ lớn để thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý.

Nhưng sự sụt giảm của các địa chỉ nhỏ và sự trỗi dậy của wBTC không nhất thiết cho thấy xu hướng giảm giá của Bitcoin.

Cuối cùng, khi người dùng quyết định rút wBTC của họ ra khỏi giao thức DeFi, họ sẽ chuyển đổi chúng trở lại BTC. Nếu các địa chỉ đã chuyển BTC sang wBTC của Ethereum, điều đó không cho thấy rằng người dùng đã bán BTC.

Thay vào đó, nó gợi ý rằng đó có thể là một xu hướng ngắn hạn có thể kéo dài cho đến khi kết thúc chu kỳ bùng nổ đang diễn ra của DeFi.

wBTC đang tăng tốc lên 1 tỷ đô la

Vào ngày 18 tháng 9, Skew đã báo cáo rằng giá trị của wBTC đang tăng lên 1 tỷ đô la. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, 76.047 wBTC hiện đang được lưu hành cho thấy nhiều người dùng đang chuyển BTC sang các nền tảng DeFi dựa trên Ethereum để kiếm lợi nhuận.

Vốn hóa thị trường wBTC
Vốn hóa thị trường wBTC. Nguồn: Skew

Vì wBTC đại diện cho giá trị chính xác của 1 BTC, nó không phải là xu hướng giảm giá đối với Bitcoin trong dài hạn. Trên thực tế, người ta có thể tranh luận rằng đây là một số liệu tích cực vì người dùng không muốn bỏ lỡ khả năng tăng giá của BTC.

Mặc dù các nền tảng DeFi cho phép người dùng thu được lợi nhuận bằng cách sử dụng wBTC, nhưng vẫn tồn tại rủi ro cao. Vốn hóa thị trường đang tăng lên của wBTC cho thấy nhiều người dùng không muốn rủi ro thua lỗ trong một đợt tăng giá BTC tiềm năng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Fanpage Pinterest Twitter