Litecoin (LTC) là gì? Litecoin có gì khác sao với Bitcoin

Litecoin (LTC) là gì? Litecoin có gì khác sao với Bitcoin. Khám phá ngay những thông tin liên quan đến Litecoin mà Tienao247 cung cấp ngay sau đây để có thể hiểu rõ nhất!

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin là gì
Litecoin là gì

Charlie Lee, người cũ của Google đã thành lập Litecoin. Thời gian phát hành: Litecoin được phát hành thông qua ứng dụng khách mã nguồn mở trên Github vào ngày 7 tháng 10 năm 2011. Giống như Bitcoin, Litecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng có thể được sử dụng để mua hàng trên Internet và một số cửa hàng vật lý nhất định. So với Bitcoin, nó có ưu điểm là thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí giao dịch thấp hơn.

Một lợi thế khác là Litecoin có thể được khai thác mà không cần sử dụng một máy tính đặc biệt. Điều này làm cho các thợ đào dễ tiếp cận hơn và sử dụng ít điện hơn để xác minh các giao dịch.

Litecoin là một dự án được thực hiện bằng cách sao chép mã Bitcoin! Litecoin là một loại tiền tệ mạng dựa trên công nghệ “peer-to-peer” và là một dự án phần mềm nguồn mở theo giấy phép MIT / X11. Nó có thể giúp người dùng thực hiện thanh toán tức thì cho bất kỳ ai trên thế giới. 

Litecoin bị ảnh hưởng và lấy cảm hứng từ Bitcoin (BTC) và có cùng nguyên tắc hiện thực hóa kỹ thuật, việc tạo và chuyển Litecoin dựa trên giao thức mã hóa mã nguồn mở và không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào.

Ưu điểm của Litecoin (LTC) là gì?

Ưu điểm: 

Kể từ khi Litecoin ra đời đã trải qua 7 năm, lịch sử của nó chỉ chậm hơn Bitcoin 2 năm. Tất cả các “đợt sóng lớn” đã sóng lớn quét gọn những đồng tiền yếu, nhưng Litecoin vẫn tồn tại.

Litecoin (LTC)
Litecoin (LTC)

Litecoin tồn tại cho đến ngày nay vì hai lý do. 

 • Nhóm sáng lập và phát triển của nền tảng cộng đồng vững mạnh 2 tiếp tục duy trì và nâng cấp hệ thống. Litecoin hiện đang duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Bitcoin ở cấp độ kỹ thuật. Chẳng hạn như Segregated Witness và Lightning Network. Cộng đồng có lập luận rằng Bitcoin Gold và Lite Silver, cả về cộng đồng và công nghệ, Bitcoin mạnh hơn Wright. 
 • Litecoin đóng vai trò như một tiền tệ. Tiền điện tử cuối cùng sẽ trở thành một thành viên quan trọng của các loại tiền tệ chính của thế giới và Bitcoin không nhất thiết phải là loại tiền duy nhất trong số đó. Litecoin đã và đang cùng Bitcoin đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được giá trị tiền tệ.

Điểm khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin

Litecoin nhằm mục đích cải thiện Bitcoin và tương tự so với Litecoin, có ba điểm khác biệt đáng kể. 

 Litecoin Neon
Litecoin Neon
 • Thứ nhất, Bitcoin tạo ra một khối trong 10 phút và mạng Litecoin có thể xử lý một khối sau mỗi 2 hoặc 5 phút, vì vậy nó có thể cung cấp xác nhận giao dịch nhanh hơn. 
 • Thứ hai, Wright mạng Bitcoin dự kiến sẽ sản xuất 84 triệu Litecoin, gấp bốn lần số lượng tiền tệ được phát hành bởi mạng Bitcoin. 
 • Thứ ba, Litecoin sử dụng thuật toán mã hóa scrypt do ColinPercival đề xuất đầu tiên trong thuật toán bằng chứng công việc của mình. Khai thác Litecoin trên máy tính thông thường dễ hơn Bitcoin. Mỗi Litecoin được chia thành 100.000.000 đơn vị nhỏ hơn, được xác định bằng tám chữ số thập phân.

Sử dụng ví Litecoin tốt nhất cho nhu cầu tiền điện tử

litecoin la gi mua ban litecoin o dau cach tao vi va luu tru litecoin su khac biet cua ltc7
litecoin la gi mua ban litecoin o dau cach tao vi va luu tru litecoin su khac biet cua ltc7

Sử dụng ví có thể cung cấp cho bạn “không gian an toàn”, giúp bảo vệ tiền điện tử của bạn. Bạn cần một chìa khóa để truy cập số tiền được lưu trữ trong ví. Có các khóa công khai và riêng tư có thể giúp bạn kiểm soát toàn bộ quá trình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ an toàn hơn khi đầu tư vào Litecoin.

Ví Litecoin tốt nhất: Ví Coinbase

Các dịch vụ như Coinbase và các dịch vụ ví dựa trên web khác đều có ưu và nhược điểm. Ví web thực chất là một loại ví tiền kỹ thuật số mà mọi người có thể truy cập thông qua trình duyệt web. Đôi khi chúng được gọi là “ví nóng” và vì chúng hoạt động trên một hệ thống trung tâm.

Điều này có nghĩa là, Coinbase có thể kiểm soát hoàn toàn các khóa của ví. Do đó, nếu Coinbase bị tấn công, hacker có thể đánh cắp khóa ví Coinbase của bạn. Điều này làm mất đi sự an toàn của bạn, đó không bao giờ là một điều tốt.

Ưu nhược điểm khi trao đổi Litecoin trên Coinbase

Ưu điểm:

 • Chúng dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu
 • Bạn có thể mua 4 loại tiền điện tử hàng đầu từ ví bằng tiền thật
 • Các loại ví web này có thể quản lý nhiều loại tiền điện tử trong một tài khoản và cũng có thể bán Litecoin thành các loại tiền tệ.
 • Có thể được truy cập qua Internet từ mọi nơi

Nhược điểm:

 • Dễ bị lừa đảo trực tuyến, tấn công và tấn công của hacker.
 • Chiếc ví không thực sự thuộc về bạn. Nó không phải về mặt vật lý và kỹ thuật số, mà được lưu trữ trên nền tảng “bên thứ ba”.
litecoin
litecoin

Lưu ý: Trong nhiều trường hợp, bạn không có tiền điện tử. Bản thân Coinbase không coi dịch vụ của mình là “ví”. Ngược lại, bản thân công ty giống một sàn giao dịch môi giới hơn.

Hy vọng bài viết mà Tienao247 đã đề cập đầy đủ các thông tin cần thiết về Litecoin (LTC) là gì? và kiến thức cơ bản của Litecoin. Chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Liên hệ ngay với Tienao247 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Fanpage Pinterest Twitter