Bitcoin là gì ? Và các thông tin cần biết về Bitcoin

Bạn có thể chưa biết đến đồng tiền Bitcoin. Bài viết này của Tienao247 sẽ giải thích cho bạn Bitcoin là gì ? Và các thông tin cần biết về Bitcoin.

Bitcoin là gì ?

bitcoin là gì
bitcoin là gì

Bitcoin (BTC) là một loại tiền ảo có dạng P2P

Truyền điểm – điểm có nghĩa là một hệ thống thanh toán phi tập trung. Bitcoin không phụ thuộc vào việc phát hành một tổ chức tiền tệ cụ thể mà nó được tạo ra thông qua một số lượng lớn các phép tính của một thuật toán cụ thể.

Bản chất phi tập trung của P2P và bản thân thuật toán có thể đảm bảo rằng giá trị của tiền tệ không thể bị thao túng thông qua việc sản xuất quy mô lớn của Bitcoin. Thiết kế dựa trên mật mã cho phép Bitcoin chỉ được chuyển nhượng hoặc thanh toán bởi chủ sở hữu thực sự. Điều này cũng đảm bảo tính ẩn danh của các giao dịch lưu thông và sở hữu tiền tệ.

Bitcoin (BTC) là một loại tiền ảo có dạng P2P
Bitcoin (BTC) là một loại tiền ảo có dạng P2P

Bit là một thuật ngữ máy tính, một đơn vị thông tin, được phiên âm từ tiếng Anh BIT. Thông tin chứa trong một bit của số nhị phân là một bit, ví dụ, số nhị phân 0100 là 4 bit. Khi đó, khái niệm Bitcoin được kết nối với tiền tệ, không khó để thấy rằng Bitcoin không phải là một loại tiền thực, mà là một loại tiền ảo điện tử máy tính, được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Hiện tại, loại tiền điện tử mới này không được kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng nào. Do đó, nó chưa được hợp pháp hóa.

Đặc điểm của Bitcoin

Phân quyền

Bitcoin là loại tiền ảo được phân phối đầu tiên. Toàn bộ mạng lưới bao gồm người dùng và không có ngân hàng trung ương. Phi tập trung là đảm bảo cho sự an toàn và tự do của Bitcoin. 

Bitcoin bao gồm nhiều người dùng và không có ngân hàng trung ương
Bitcoin bao gồm nhiều người dùng và không có ngân hàng trung ương

Lưu hành trên toàn thế giới

Bitcoin có thể được quản lý trên bất kỳ máy tính nào kết nối Internet. Bất kể bạn ở đâu, bất kỳ ai cũng có thể khai thác, mua, bán hoặc thu thập Bitcoin

Quyền sở hữu độc quyền

Thao tác Bitcoin của bạn yêu cầu khóa cá nhân của bạn, khóa này có thể được giữ riêng biệt trên bất kỳ phương tiện lưu trữ nào. Không ai có thể lấy được nó ngoại trừ bạn.

Phí giao dịch thấp

Hiện tại có thể chuyển bitcoin miễn phí, nhưng cuối cùng sẽ tính phí giao dịch khoảng 1 bit cho mỗi giao dịch để đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh hơn. Thông tin chi tiết về phí giao dịch.

Không có chi phí ẩn

Là một phương tiện thanh toán từ A đến B , Bitcoin không có các giới hạn và thủ tục rườm rà. Bạn có thể thực hiện thanh toán nếu bạn biết địa chỉ Bitcoin của bên kia.

Khai thác đa nền tảng

Bitcoin là niềm yêu thích của dân kỹ thuật! Khả năng tính toán của các phần cứng khác nhau có thể được khám phá trên nhiều nền tảng. 

Một số vấn đề với Bitcoin

Bitcoin đến từ đâu?

Người dùng có thể mua bitcoin và họ cũng có thể sử dụng máy tính để thực hiện một số lượng lớn các phép tính phù hợp với thuật toán để “khai thác” bitcoin. Khi người dùng “khai thác” Bitcoin, họ cần sử dụng máy tính để tìm kiếm các số 64-bit, sau đó liên tục giải các câu đố và cạnh tranh với các nhà khảo sát vàng khác để cung cấp cho mạng Bitcoin các số theo yêu cầu nếu máy tính của người dùng tạo thành công một số “Số nhóm”, sau đó bạn sẽ nhận được 25 bitcoin.

Do hệ thống Bitcoin được lập trình phi tập trung, hiện tại chỉ có thể nhận được 25 Bitcoin sau mỗi 10 phút. Đến năm 2140, giới hạn trên của Bitcoin lưu hành sẽ đạt 21 triệu. Nói cách khác, hệ thống Bitcoin có thể đạt được khả năng tự cung tự cấp, thông qua mã hóa để chống lại lạm phát và ngăn những người khác phá hủy những mã này.

bitcoin đồng tiền ảo mang lại nhiều giá trị và rủi ro
bitcoin đồng tiền ảo mang lại nhiều giá trị và rủi ro

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin sử dụng hệ thống khóa công khai. Mỗi đồng tiền bao gồm khóa công khai của chủ sở hữu của nó. Khi tiền được thanh toán từ người dùng A cho người dùng B, A sẽ thêm khóa công khai của B vào đồng tiền và sau đó đồng tiền này được A ký bằng khóa riêng của anh ấy. 

B bây giờ sở hữu đồng xu và có thể sử dụng nó trong tương lai, nhưng A không thể sử dụng lại đồng xu, vì các bản ghi giao dịch trước đó được thu thập và duy trì bởi tất cả các máy tính trong mạng. Trước mỗi giao dịch, tính hợp lệ của đồng xu phải được kiểm tra và xác nhận.

Bitcoin trị giá bao nhiêu?

Khi mới xuất hiện, Bitcoin gần như vô giá trị. Trung bình một đô la Mỹ có thể mua được 1309,03 Bitcoin, nhưng giá Bitcoin được niêm yết ở mức 824 đô la trên sàn giao dịch Mt. Gox vào thứ Hai (19 tháng 11 năm 2013).

Bitcoin có thể đổi thành tiền mặt không?

Câu trả lời là có. Bạn chỉ cần liên hệ với các tổ chức hoặc sàn giao dịch bitcoin để hoàn tất việc trao đổi.

Bitcoin có thể làm gì?

Trước đây, có thông tin cho rằng bọn tội phạm đã sử dụng Bitcoin ẩn danh để mua các loại hàng hóa bất hợp pháp như ma túy và súng, nhưng trên thực tế, bitcoin được nhiều thương gia hợp pháp hiện đã chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin.

bitcoin được nhiều thương gia hợp pháp
bitcoin được nhiều thương gia hợp pháp

Bitcoin có hợp pháp không?

Bitcoin không phải là tiền thật, nó không đại diện cho một giá trị nhất định như tiền giấy và tiền kim loại. Hiện tại, không lo ngại về tác động mà Bitcoin có thể có trên thị trường tài chính, bởi vì nó chỉ có thể được quản lý và kiểm soát bằng cách xây dựng các luật tương ứng. 

Các thông tin mà tienao247 cung cấp chắc chắn đã cho bạn biết được Bitcoin là gì ? Các thông tin Bitcoin mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Fanpage Pinterest Twitter